Hướng dẫn bảo mật Facebook
Hướng dẫn bảo mật Facebook

Date

 

Hiện tại mọi nền tảng mạng xã hội đều bảo vệ người dùng rất tốt. Nên việc bị hack là điều rất khó xảy ra

Bảo mật như thế tại sao vẫn còn tình trạng tài khoản bị hack, bị khóa, bị quét?

  • Người dùng để mật khẩu quá dễ để những hệ thống tools quét dễ dàng lần ra từ sđt, tài khoản, tên người dùng. Bạn cứ hình dung nếu tài khoản của bạn tên Đại Dương mà bạn để mật khẩu là daiduong123 thì sẽ có những hệ thống tools kiểm tra những kết quả liên quan để đánh cắp tài khoản của bạn. Nhưng chỉ cần bạn để mật khẩu không liên quan thì việc này chắc chắn không thể xảy ra. Facebook và các nền tảng cũng có những hệ thống chống spam nên bạn đừng lo những tools đó kiểm tra tận vài tỷ kết quả để tìm ra mật khẩu của bạn nhé.
  • Người dùng bị ”dắt”. Bằng cách đánh vào tâm lí tò mò, hóng drama, hóng anh kia đập đánh chị này, clip 5p, clip 30s,… vân vân và mây mây. Kẻ gian sẽ tạo ra những trang website bắt bạn cung cấp thông tin để có quyền truy cập hay được phép xem nội dung đó. Những trang này trông giống hệt Facebook và nếu không tinh ý bạn sẽ không thể nào nhìn ra đâu. Tương tự cũng có những đường liên kết nhằm lấy thông tin của bạn do kẻ gian tạo ra. Bằng cách dựa vào một số tài khoản đã bị lừa trước đó mà tiếp tục gửi tin nhắn tới bạn bè, những người thường xuyên liên lạc để thực hiện lại thủ thuật này. Và cứ thế nó nhân rộng ra.
  • Người dùng để những thông tin như email liên kết với tài khoản, sđt đã không còn sử dụng hoặc không có quyền truy cập được nữa. Và kẻ gian có thể lợi dụng việc này tạo lại những email đã bị nhà cung cấp xóa ra khỏi hệ thống. Ví dụ điển hình là Yahoo. Những email yahoo cách đây 10 năm không sử dụng gần như đã bị xóa và nếu trong tài khoản của bạn còn chúng thì sẽ có một ngày hệ thống tools quét ra địa chỉ email của bạn và đơn giản là tạo lại chúng và tèn tén ten. Bạn mất Facebook.
  • Người dùng vi phạm các chính sách. Vâng. Khi bị khóa nick thì dường như 90% chúng ta nghĩ rằng mình bị kẻ gian hãm hại. Không đâu. Chúng ta đã vi phạm chính sách nào đó của Facebook. Những nền tảng mạng xã hội có rất nhiều chính sách để bảo vệ người dùng, bảo vệ các thương hiệu, bảo vệ cả bản thân chính Facebook nữa. Đừng nghĩ Facebook muốn làm gì thì làm nhé. Họ cũng bị ràng buổi bởi các điều luật (Các bạn có thể tìm hiểu thêm trên google). Còn chúng ta cũng phải cân nhắc điều gì được phép làm trên Facebook. Không bán đồ thương hiệu vì vi phạm quyền sỡ hữu trí tuệ, không bán hàng cấm vì vi phạm pháp luật, không kinh doanh các loại hình dịch vụ liên quan tới sức khỏe nếu chúng ta chưa có giấy phép được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, không spam bài viết gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng,… Rất rất nhiều việc có thể dẫn tới tài khoản của bạn bị khóa. Nên nếu đã nhận được cảnh báo của Facebook và thấy mình có thể vi phạm điều gì đó thì hãy dừng lại và tìm giải pháp khác nhé.
  • Bị chơi xấu: Hẳn rồi. Không thể thiếu nguyên nhân này được. Điều này có thể bởi vì bạn có mẫu thuẫn với ai đó, hay ai đó ghét bạn mà nhờ tới các bên dịch vụ report tài khoản của bạn bằng thủ thuật.

    Chúng ta có thể làm gì để bảo mật?

    Các nền tảng mạng xã hội có sẵn những công cụ để bảo vệ người dùng. Chỉ cần để ý và khai thác chúng thôi. Và còn nữa ” Nhớ tuân thủ các chính sách của Facebook nhé”

Liên hệ với chúng tôi
Phone/ Zalo: 0948.568.049
Facebook: https://www.facebook.com/Quangcaonguyendaiduong 
Fanpage: https://www.facebook.com/NguyendaiduongFanpage/
Linkedin: https://www.linkedin.com/in / quangcaonguyendaiduong /
Instagram: https://www.instagram.com/quangcaonguyendaiduong/
Link đổi ngày sinh: https://www.facebook.com/help/contact/233841356784195
Link đổi tên Facebook quá số lần quy định: https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333
Ngoài ra các bạn có thể đăng ký công cụ bảo mật bên mình để yên tâm hơn.

More
articles