Chuyển giao
Chuyển giao

Date

Chúng ta hay nói về chuyển giao như là thời khắc giao thừa, chuyển giao công nghệ cũ sang công nghệ mới, chuyển giao các mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và cả chuyển giao trong các giai đoạn thuộc thời chiến. Nhưng chúng ta ít nói về chuyển giao giữa hai con người. Đó là chính chúng ta

Chúng ta hay nói về chuyển giao như là thời khắc giao thừa, chuyển giao công nghệ cũ sang công nghệ mới, chuyển giao các mô hình kinh doanh, chuyển đổi số và cả chuyển giao trong các giai đoạn thuộc thời chiến. Nhưng chúng ta ít nói về chuyển giao giữa hai con người. Đó là chính chúng ta

Chuyển giao

Đối mặt để “Chuyển giao”

Chúng ta không hề nhận ra sự thay đổi này, những ngày tháng cứ trôi qua và chúng ta tưởng chừng như sẽ yên bình mãi mãi. Cho tới một ngày, chúng ta vấp phải điều gì đó, nó bắt chúng ta phải đối mặt, nó quay chúng ta như một con rối. Liệu chúng ta sẽ vượt qua hay là chấp nhận thua cuộc?

Số đông sẽ chọn những gì đã cũ vì chúng an toàn trong quá khứ. Và nghĩ rằng chúng sẽ vẫn an toàn trong tương lai. Có thể, nếu như xã hội cũng dậm chân tại chỗ, nếu như con người ngừng mong muốn và nếu như ai cũng thỏa lòng với hiện tại.

Nhưng điều đó sẽ không xảy ra đâu. Chúng ta rồi sẽ vẫn đối mặt với thử thách. Điều duy nhất chúng ta nên làm là sẵn sàng đương đầu và nghĩ cách vượt qua.

Có lẽ bạn sẽ không để ý, cách bạn sinh ra trong hàng trăm triệu tinh linh đã là một sự đấu tranh để sinh tồn. Ngay khi chào đời, cơ thể bạn cũng phải hoạt động nhiều hơn để thích nghi với môi trường bên ngoài và chống chọi với hàng tỷ vi khuẩn, tác nhân đang cố xâm nhập vào cơ thể bạn. Bạn vấp sẽ chảy máu, sẽ sưng và đau lắm nhưng rồi cơn đau sẽ tan, vết thương sẽ lành, lần sau bạn sẽ cẩn thận hơn để không va vấp nữa. Thử thách là một chuyện tất yếu sẽ xảy đến, vượt qua được nó là bạn đang bắt đầu chuyển giao.

Chuyển giao trong chính con người

Lúc biết bò, biết đứng, biết đi, biết nói, rồi tới lúc bạn bập bẹ bước chân tới trường, lúc bạn có tình cảm vào hồi cấp 2, bắt đầu có những suy nghĩ về bản thân, tương lai trong những năm tháng cấp 3, bị lung lay, thử thách trong những năm tháng đại học. Khi bạn kết hôn, khi bạn có đứa con đầu lòng, khi bạn đã bước qua tuổi 30,40, khi bạn làm ông,bà,…

Chuyển giao trong con người, là khi bạn bắt đầu ngày với một vài điều khác đi đôi chút. Là khi bạn nhìn người khác với những suy nghĩ khác hôm qua. Không còn ganh đua, đố kỵ,.. Là khi bạn thấy bản thân mình ngày hôm qua thật tệ, Là khi bạn nghĩ mình có thể làm nhiều điều tốt hơn nữa. Mỗi ngày bạn chuyển giao một điều thật nhỏ bé. Rồi đến một ngày, bạn sẽ nhận ra mình đã trở thành một phiên bản tốt hơn rất nhiều.

Những thói quen mới được hình thành, những suy nghĩ mới xuất hiện, những việc làm mới bắt đầu, những mối quan hệ mới nảy sinh, đồng thời những thử thách cũng bắt đầu nhen nhóm. Để ý thử xem, cuộc đời bạn đã chuyển giao bao nhiêu lần?

Đồng hành cùng những chuyển giao trong giai đoạn cuộc đời cũng là những chuyển giao nhỏ trong chính những suy nghĩ, hành vi của bạn mỗi ngày. Bạn sẽ chuyển giao chứ?

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Cám ơn sự chân thành của bạn!

More
articles