Marketing là gì?

Date

MARKETING LÀ KHI 1 + 1 BẰNG 100

Để có tạo ra lợi nhuận từ marketing đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Bạn phải xuất sắc trên từng điểm chạm với khách hàng. Tuy nhiên có rất nhiều điều cần phải làm. Bạn bắt buộc phải lựa chọn những điều ưu tiên trước và sau để tối đa hóa nguồn lực vào những việc có ảnh hưởng lớn tới kết quả.

Nó không có nghĩa là bạn sẽ bỏ đi những điểm chạm khác. 1 + 0.5 thực chất lại chỉ bằng 1 hoặc có khi thấp hơn. Giống như việc khách hàng hiện tại rất sợ những cuộc gọi từ những đại diện bán hàng, quy trình này là không cần thiết, nhiều khi gọi điện tới xong khách hàng lại bảo là ”E ơi nhắn qua facebook giúp chị nhé hay chị đang có việc e liên hệ qua zalo cho chị”. Trao đổi qua tin nhắn vẫn tiện hơn vì điều này cho họ cơ hội để suy nghĩ và họ sẽ tránh được những sai lầm khi đưa ra quyết định, tốt cho cả bạn lẫn khách hàng. Đây là một quá trình của việc marketing trong bán hàng.

Nhưng chúng vẫn cần thiết với người bán hàng bởi vì nó sẽ là bước ở giữa để khiến khách hàng bắt buộc phải nhớ tới bạn, nhớ tới cảm giác hưng phấn khi xem livestream của bạn và để lại số điện thoại lúc đó. Nếu bạn không nhắc lại thì sau 60 phút có khi họ đã quá bận rộn và hết hứng thú với sản phẩm của bạn rồi.

Marketing sau bán.

Một ví dụ khác là việc một số doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm, dịch vụ tại chỗ. Sau khi quá trình bán hàng kết thúc. Nếu bạn không marketing từ chính người bảo vệ của bạn. Đó là đào tạo họ, hướng dẫn họ để mang lại cho khách hàng cảm giác được chiều chuộng, được đón tiếp như những vị khách quý. Thì nhiều khi đây chính là nguyên nhân lần sau họ sẽ không quay lại với bạn. Tôi đã quá chán với kiểu bảo vệ ngồi một chỗ và đợi lấy vé rồi.

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại & Zalo: 0948.568.049 hoặc bằng các nền tảng mạng xã hội dưới đây

More
articles