Mục đích bạn thức dậy
Mục đích

Date

Mục đích bạn thức dậy mỗi sáng là gì?

Mục đích của bạn trong cuộc đời này là gì?

Bạn làm gì để thực hiện nó?

Ba câu này được Richard J. Leider viết ngay đầu chương trong cuốn sách The Power of Purpose ( Sức mạnh của mục đích). Nó khiến tôi phải suy nghĩ lại xem mục đích thực sự của mình là gì?

Lý do gì tôi thức dậy mỗi buổi sáng và chạy bộ. Nếu là bắt trước những người thành công, vậy nếu tôi không thành công thì tôi sẽ chán nản và dẫn tới bỏ cuộc.

Lý do gì tôi làm việc. Nếu vì tiền thì khi mà tôi không làm ra tiền tôi sẽ phát điên để tìm cách thõa mãn cơn khát của mình.

Lý do gì khiến một người xa vào những thói hư tật xấu, nghiện ngập để thể hiện bản thân, thể hiện cảm xúc cho những người xung quanh.

Nếu chúng ta sử dụng tư duy ngược thì sao:

 

  • Tôi muốn thành công nên tôi dậy sớm và chạy bộ.
  • Tôi khát tiền nên tôi phải làm việc nhiều để có nhiều tiền
  • Tôi muốn thể hiện bản thân, cảm xúc nên tôi phải trở thành một hình mẫu bad guy dễ dàng được người khác chú ý.

Chúng không hợp lí phải không. Vậy mục đích bạn đặt ra ban đầu đã hoàn toàn sai.

Tôi nghĩ rằng nếu ta đặt đúng mục đích thì chúng ta sẽ dễ dàng hành động hơn, cảm thấy vui vẻ hơn mỗi ngày, luôn có cảm giác là mình đã hoàn thành một điều gì đó và cảm giác khó chịu về bản thân sẽ không thể nào luồn qua khe hở để thâm nhập vào tâm hồn chúng ta được.

Mục đích đúng để đi đúng

Bạn chạy bộ mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh. Dẫu ngày mai cơ thể bạn sẽ đau nhức, bắp chân sẽ mỏi nhưng ngày kia thì chúng sẽ trở nên dễ dàng. Bạn cảm thấy mình khỏe hơn, bạn thấy mình uống nhiều nước hơn, ăn nhiều hơn, cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi và điều đó làm thân hình bạn trở nên đẹp hơn nhiều đấy.

Bạn làm việc vì niềm vui trong công việc, vì được cống hiến, vì những gì mình làm cho người khác thì khi bạn hoàn thành nó bạn sẽ cảm nhận được hôm nay mình đã làm được rất nhiều điều có ý nghĩa và dù doanh số có như thế nào thì chúng đâu quan trọng nữa. Bạn vẫn vui vẻ và niềm vui đó sẽ là thứ giữ bạn tiếp tục làm việc, cống hiến. Thử nghĩ mà xem nếu 30 ngày bạn làm việc với tinh thần vui vẻ thì tiền bạc có thể tránh bạn được không.

Còn những gì bạn đang thể hiện bản thân quá mức có lẽ nó không đúng với con người của bạn, vậy bạn thể hiện một con người khác chỉ để được chú ý. Nếu mục đích của bạn là thể hiện cái tôi của mình thì bạn phải là chính mình trước đã, tìm hiểu về bản thân mình. Tôi là ai, tôi có những ưu điểm gì, nhược điểm gì, tôi giỏi về điều gì, tôi có thể làm gì để phát huy hết khả năng của mình. Tôi sau này sẽ trở thành ai, làm gì để biến điều tôi mong muốn trở thành sự thật.

Hãy tìm hiểu mục đích của bản thân mình và suy nghĩ xem ngày hôm nay bạn làm gì để đi tới đó. Ngày mai mình sẽ làm gì tiếp theo và kiểm tra mục đích của bạn mỗi ngày, mỗi tuần để biết mình có đang đi đúng hướng hay không.

Bạn thức dậy mỗi buổi sáng vì điều gì?

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0948.568.049 hoặc bằng các thông tin dưới đây:

Facebook: Fb.com/quangcaonguyendaiduong

Fanpage: Fb.com/nguyendaiduongfanpage

More
articles