Đàn bà thì sao?
Đàn bà và đàn ông

Date

Bỏ cuộc đi những người đàn ông

 
Hãy bỏ cuộc đi nếu những câu nói từ miệng của bạn được phát ra có hàm ý so sánh giữa phụ nữ và đàn ông. Đừng đấu tranh làm gì. Chúng ta chấp nhận thua vì họ quá tài giỏi.
 
Nếu ai đó nói bạn là: ’’Đồ đàn bà’’. Bạn suy nghĩ gì? Cảm thấy tồi tệ hả? Bởi vì lối tư duy cũ trong quá trình bạn được nuôi dưỡng, do sự ảnh hưởng của nhiều thế hệ đã trôi qua, hay trong các tư liệu bạn đọc, bạn xem được nó khiến bạn suy nghĩ như thế?

Đàn bà thì sao?

Đàn bà có thể vượt qua một chế độ cai trị, một ách phong kiến nơi mà sự khà khắc, tiêu chuẩn xã hội đẩy họ xuống đáy của địa ngục, nhưng họ có bỏ cuộc không. Họ không hề. Họ biết sức họ yếu và họ tạm thời chịu đựng. Nhưng họ thông minh nhiều so với cái chế độ mà đã gắn nhãn cho họ. Bạn còn nhớ Hai Bà Trưng, Bà Triệu, hay cô Sáu chứ… Bạn đã quên rồi sao?
 
Dù hoàn cảnh có tồi tệ như thế nào. Những người phụ nữ các bạn vẫn có thể vượt qua. Các bạn thật sự chưa bao giờ từ bỏ. Các bạn chịu đựng một cách bền bỉ, trong xã hội cũ các bạn đã dành cả đời mình để chăm lo cho gia đình, sinh con sinh cái để họ cống hiến cho đất nước, lo cho những người chồng nơi tiền phương. Các bạn vẫn luôn chờ đợi và luôn ủng hộ.
 
Bước sang xã hội hiện đại. ‘’Đồ đàn bà’’ có thể làm mọi thứ mà đàn ông chúng tôi không bao giờ có thể làm được. Nếu trong gia đình bạn có nhiều em trai em gái thì các bạn sẽ là người chăm lo cho các em, nấu ăn, làm rất nhiều việc trong nhà và còn phụ cha mẹ kiếm tiền nữa. Đâu chỉ vậy, khi bạn lớn lên cũng còn lo cho các em và cha mẹ. Đồ đàn bà các bạn trong gia đình giỏi như vậy đấy.
 
Trải qua một thời thiếu niên. Khi mà các bạn mãi mê với những ước mơ của mình. Miệt mài theo đuổi. Còn đàn ông chúng tôi là những người ở thời gian đó còn mải ham chơi, chẳng biết cái đếch gì. Các bạn biết mọi thứ. Đàn bà trưởng thành hơn rất nhiều so với đàn ông. Chẳng mấy chốc các bạn, bước ra khỏi mái nhà và các bạn hoàn toàn tự lập. Các bạn chẳng phải như chúng tôi vẫn bám lấy ba mẹ.
 
Các bạn không ngừng tiến bộ, học hỏi và các bạn có thể làm một lúc rất nhiều việc. Còn chúng tôi thì không. Đàn bà có thể vừa suy nghĩ cái này vừa làm cái kia, tay làm cái nọ. Chúng tôi cứ nghĩ các bạn sẽ làm rối chúng mất nhưng chúng lúc nào cũng hoàn hảo.
 

Đàn bà và sự thiệt thòi

Rồi các bạn sẽ bước sang tuổi lập gia đình và sẽ mất gần 2 năm trời cho chuyện sinh con đẻ cái. (Nếu các bạn chỉ sinh một con) Điều đó có thể ngăn cản sự nghiệp của các bạn không? Một số người thì lo ngại về chuyện này và họ chấp nhận việc để người khác chăm lo cho mình, chọn một người đủ tin tưởng, đủ bản lĩnh? Và từ bỏ ngọn lửa của mình bấy lâu nay? Tại sao phải như vậy? Trong khi các bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ.
 
Các bạn học rất nhanh, tháo vát trong mọi việc, năng động, sáng tạo. Các bạn có thể so sánh tất cả những thương hiệu thời trang, sản phẩm mà các bạn biết. Còn chúng tôi chỉ đi vào và vớ đại thôi. Các bạn có đôi mắt khiến đàn ông chúng tôi phải ghen tị và nó thực sự khá đặc biệt đó. Nó có thể thuần hoá chúng tôi dễ dàng, có thể nhìn tất cả mọi thứ theo cách mà bạn mong muốn. Các bạn có thể kết nối với mọi người các bạn gặp, mọi con vật, đồ vật và thiên nhiên.
Các bạn còn biết cảm thông và bền bỉ khi luôn ở bên ai đó giúp họ tiến lên. Chúng tôi phải gọi các bạn là ‘’mẹ’’ Vì các bạn luôn là như thế mà. Các bạn không dạy cho chúng tôi chính xác phải làm gì. Nhưng các bạn khai sáng tâm hồn giúp chúng tôi lựa chọn, cho chúng tôi năng lượng để có thể bước tiếp, có các bạn mọi thứ thật dễ dàng.
 
Các bạn còn là người hoàn hảo khi luôn dành thời gian để hoàn thiện bất kì điều gì mình có thể. Từ cơ thể: Làn da, vòng eo, mái tóc của bạn tới những gì các bạn mặc: túi xách, trang sức,.. Liệu ngành thương mại có phát triển được tới như vậy không nếu không có các bạn? Với các bạn mọi thứ đều có thể tốt hơn.
 
Bài này sẽ dài lắm nếu nói về những gì các bạn có thể. Nhưng câu cuối chắc chắn sẽ là:
Các bạn đẻ ra chúng tôi đấy
 
 
 
 
 

Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại & Zalo: 0948.568.049 hoặc bằng các nền tảng mạng xã hội dưới đây

 

More
articles